พระสมเด็จวัดระฆัง-สำนักกฎหมาย

  เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก
 
Started by Topic:    ขอแชร์ประสบการณ์ พระสมเด็จปรกโพธิ์ครับ  (Read: 5330 times - Reply: 1 comments)
 
arpakon

Posts: 2 topics
Joined: 15/5/2556

ขอแชร์ประสบการณ์ พระสมเด็จปรกโพธิ์ครับ
« Thread Started on 19/5/2556 15:28:00 IP : 180.183.174.99 »
 

ขอแชร์ประสบการณ์ด้วยคนครับ 

ตั้งแต่ผมเป็นเด็กไม่เคยใส่พระเลยครับ ไม่ค่อยสนใจด้านนี้สักเท่าไหร่ เมื่อก่อนผมเรียนโรงเรียนวัดครับ พอถึงคาบว่างผมกับเพื่อมักจะนั่งวาดรูปเล่นครับ เพื่อนผมก็วาดรูปพระ มีทั้งปิดตาบ้าง ฐานหลายๆชั้นบ้าง ผมก็งงไปกับมัน วาดอะไรของมันว่ะ พระดูน่ากลัวจัง ส่วนผมวาดโงกุน จากเรื่องดราก้อนบอลไปเรื่อยครับ แต่ผมศรัทธาพระพุทธเจ้ามาตลอดครับ ที่หัวเตียงผมตอนเด็กๆ แม่เอารูปพระพุทธเจ้าใส่กรอบมาตั้งไว้ ผมชอบจนจำติดตาเลยครับ ชอบท่าที่ท่านนั่งใต้ต้นโพธิ์

วันเวลาผ่านไป ผมก็ลืมเรื่องวัยเด็กไปหมดแล้วครับ จนชีวิตเข้าสู่ช่วงมหาลัย ตลอด 4 ปี ผมป่วยแค่ครั้งเดียวครับ ตอนปี 1 เป็นโรคกระเพาะ  ซึ่ง 4 ปีมหาลัย ผมนอนหลังเที่ยงคืนแทบทุกวันครับ ร่างกาบผมแข็งแรงมาก บางวันดูบอลโต้รุ่ง บางวันก็อ่านหนังสือโต้รุ่งได้สบายๆ ครับ

พออายุผมเข้า 24 ปี ซึ่งเป็นปีชง สำหรับผมถือว่าโคตรชง และซวยมากครับ มีทั้ง (1)โจรขึ้นห้อง (2) หมากัด ฉีดยาไป 5 เข็ม  (3) ล้มรถมอเตอร์ไซด์ (4) ป่วยมีอาการเวียนหัว ไม่ค่อยมีเรี่ยวแรง ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นภายในระยะเวลาแค่ 3 เดือนเอง ทั้งนี้ผมต้องจ่ายค่ารักษาพยาบาลเองหมด เพราะเรียนจบแล้ว ใช้สิทธินักศึกษารักษาไม่ได้ ตอนเรียนอยู่มหาลัยรักษาฟรี ตอนนั้นป่วยแค่ครั้งเดียว T T พอจบดันป่วยมาตลอด เฮ้อ...

เรื่องความซวยไม่จบเพียงเท่านี้ หลังจากนั้นเป็นต้นมา ผมก็มีอาการผิดปกติมาตลอด คือ เป็นโรควิตกกังวล มีอาการคล้ายๆ ใจสั่น ได้ยินเสียงชีพจรตัวเองเต้นตลอดวัน ซึ่งทรมาณมาก ทำให้ไม่ค่อยมีสมาธิ และมีอาการหวาดกลัว อยู่ตลอด ไปตรวจประจำปี ทุกอย่างก็ปกติ มารู้ตอนหลังว่าเป็นโรควิตกกังวล เป็นอาการทางจิตที่ส่งผลต่อกาย ซึ่งใครเป็นโรควิตกกังวลจะูรู้ดี ผมเป็นมา 2 ปี แล้ว ตั้งแต่ ช่วงเข้าปีชง 24 และ ช่วงเบญจเพส 25 แต่บางคนก็เป็นช่วงอายุ อื่น ลองอ่านความรู้สึกของคนเป็นโรคนี้ได้ จะรู้ว่าทรมาณมากครับ ใครไม่เป็นไม่รู้หรอก (ตาม Link ครับ คอมเม้นต์ล่างๆ)

http://www.blike.net/node/4064

ชีวิตผมทรมาณกับโรคนี้มาตลอด ซึ่งปกติผมแข็งแรงมากครับ แต่หลังจากอายุ 24 มาแล้ว ร่างกายผมไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงเลยครับ แม่ก็ให้พระมาใส่องค์นึง เป็นเหรียญเกจิ ซึ่งเป็นหลวงพ่อแถวบ้านที่ชาวบ้านศรัทธากันแต่ท่านละสังขารไปนานแล้ว และแม่ผมก็พาไปสะเดาะเคราะห์ โดยไปทำพิธีที่สำนักสงฆ์แห่งหนึ่ง ซึ่งตอนพระสวดสะเดาะเคราะห์ให้ผม สายพระที่ใส่อยู่ขาดเลยครับ หลังจากทำพิธีเสร็จ ผมก็หมั่นทำบุญ โดยในช่วงอายุ 24-26 ผมตื่นเช้าไปทำบุญบ่อยมาก เดือนนึงทำบุญประมาณ 15-20 วัน ซึ่งก่อนหน้านี้แทบจะทำบุญเฉพาะมีโอกาสเท่านั้นเอง

แต่อาการของผมก็ยังไม่ดีขึ้นเท่าไหร่ ยังมีอาการวิตกกังวลเหมือนเดิม เลยหาพระมาใส่บ้าง ตามความเชื่อของคนไทย ว่าท่านจะคุ้มครองเรา ผมหมุนเวียนไปหลายองค์ด้วยครับเพื่อเช็คดูว่าองค์ไหน เกจิอาจารย์ไหนดีบ้าง ที่ผมใส่แล้วรู้สึกว่าดี มีอยู่ 3 องค์ครับ 1 พระคำข้าว ของหลวงพ่อฤาษีลิงดำ ที่ผมใส่เป็นพิมพ์พระพุทธเจ้าปางนิพพาน ครับ ก่อนใส่ผมหนัก 80 กว่ากิโลกรัม ใส่แล้วน้ำหนักผมลดลงมา เหลือ 70 กิโลกรัมครับ ภายในระยะเวลา 2 เดือน ผมศรัทธามาก รู้สึกว่ามีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ คอยดลใจให้เจอแต่สิ่งดีๆ ครับ มีกำลังใจทำสิ่งต่างๆ ได้ตามที่หวัง แต่อาการวิตกกังวล ยังไม่หายไปครับ แต่ไม่ค่อยกำเริบเท่าไหร่ มีอาการเป็นบางช่วงเองครับ

อีก 1 องค์ที่ผมศรัทธา คือ จตุคามรามเทพ รุ่นที่ พล.ต.ท.สรรเพชญ ธรรมาธิกุล เป็นประธานในการทำพิธีครับ ผมใส่รุ่นหลังๆ แล้วครับ พุทธคุณส่วนใหญ่ที่เจอเป็นด้านโชคลาภ ครับ ผมนำเสนองานผ่านฉลุยทุกครั้ง และเขาเพิ่งทำพิธีสร้างเทวาลัยจตุคามรามเทพองค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยพิธีเริ่มวันที่ 12/5/56 เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมานี้เองครับ ซึ่งเป็นวันที่ฤกษ์ดี พอวันที่ 16 พฤษภาคมที่ผ่านมานี้เอง หวยออก 687125 ครับ ส่วนเลขท้าย 2 ตัว ก็ 56 ครับ ส่วนนี่เป็น link เกี่ยวกับพิธี เดี๋ยวหาว่าผมโกหก 

http://www.suriyunjuntra.com/home.php

แต่ผมใส่องค์จตุคาม อาการผมก็ยังไม่ดีขึ้นครับ แต่มีโชคไปอีกแบบ

วันว่างๆ ผมก็ไปเดินแผงพระครับเป็นงานอดิเรกไปแล้ว ซึ่งผมยังไม่ได้ศรัทธาสมเด็จพุฒาจารย์โต เท่าไหร่ครับ แถมเมื่อก่อนยังปรามาสท่านอีกครับ ว่าท่านทำพระไปทำไมเยอะแยะ พระพุทธองค์ตรัสไว้ว่า ทุกอย่างล้วนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ แล้วเดี๋ยวมันก็สลายไป ทำพระขึ้นมา วันนึงมันก็พังอยู่ดี -*- จนผมได้เจอกับพระองค์นึง ตอนนั้นไม่รู้ว่าเป็นพระอะไร แต่เป็นรูปพระพุทธเจ้า มีใบโพธิ์ ด้วย ความรู้สึกตอนเด็กๆ กลับมาเลยครับ ที่หัวเตียงผมแม่เอากรอบรูปพระพุทธเจ้านั่งใต้ต้นโพธิ์มาตั้งไว้ ผมเห็นพระองค์นั้นแล้ว รู้สึกถูกโฉลกเป็นอย่างมาก ผมเลยหยิบมาดู แล้วถามราคาพี่เค้า พี่เค้าบอก 1,500 บาท ผมคิดในใจ เอ้ยย ทำไมแพงจัง เลยถามว่าพระนี้ของใคร เค้าบอกมาว่า วัดระฆัง ตอนนั้นผมยังไม่รู้ว่าเก๊แท้เลย แต่เป็นพระที่ผมมองแล้ว โดนใจมาก เลยซื้อมา พอใส่แล้วผมรู้สึกว่า ผมมีเรี่ยวแรงขึ้น อาการวิตกกังวลต่างๆ หายไป หัวใจเต้นปกติ เลือดลมก็ไหลเวียนดี ผิดจากช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา

ผมเลยถ่ายรูปไปตามเว็บบอร์ดต่างๆ ว่าพระนี้ แท้หรือเก๊ ครับ หลายท่านก็ว่าเก๊ แต่ผมงง!! บอกตรงๆ ผมใส่พระมาเยอะ ตั้งแต่พระหางหมาก-พระคำข้าว หลวงพ่อฤาษีลิงดำ, รูปหล่อหลวงพ่อเงิน ปี 28 , หลวงปู่ศุข รู่นถือไม้เท้า ปี 10 กว่าๆ และใส่องค์จตุคาม ฯลฯ ยังไม่รวมพระเกจิแถวบ้าน 2-3 ปีที่ผ่านมา อาการผมยังไม่ดีขึ้น ผมใส่พระสมเด็จปรกโพธ์นี้ อาการดีขึ้นทันตาเห็น เค้าบอกว่าเป็นพระเก๊ แต่ทุกคืน ผมอาราธนาขอบารมีหลวงปู่โต ให้ท่านช่วยแผ่บารมีลงมาสถิตย์ยังองค์พระ และขอให้ท่านช่วยคุ้มครองครับ ผมสงสัยว่าถ้าเรามีพระสมเด็จไม่ว่าแท้หรือเก๊ แต่ถ้าขอบารมีท่าน ท่านจะมาช่วยใช่รึป่าวครับ หรือใครมีญาณ ช่วยดูพระให้ผมทีครับ ว่ามีกระแสของท่านอยู่รึป่าว เพราะตั้งแต่ใส่พระมา ผมใส่องค์นี้แล้วรู้สึกดีมากๆ ครับ ยังรู้สึกผิดอยู่เลยที่เคยปรามาสท่าน แหะๆ ตอนนี้ศรัทธาสุดหัวใจครับ ^^ 

 
Link to Post    -Back to Top

Bookmark and Share
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: ขอแชร์ประสบการณ์ พระสมเด็จปรกโพธิ์ครับ
จำนวนข้อความทั้งหมด:  1
1
แสดงความคิดเห็น
arpakon

Posts: 2 topics
Joined: 15/5/2556

ความคิดเห็นที่ 1   « on 19/5/2556 15:29:00 IP : 180.183.174.99 »
Re: ขอแชร์ประสบการณ์ พระสมเด็จปรกโพธิ์ครับ
 


พี่เป็นรูปพระพุทธเจ้าที่ผมชอบครับ ^^

 
Link to Post    -Back to Top

Bookmark and Share
 
1
กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ
»
คลิ๊กที่นี่
 
 
Online:  22
Visits:  16,777,220
Today:  1,027
PageView/Month:  167,190