พระสมเด็จวัดระฆัง-สำนักกฎหมาย

  เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก
 
Started by Topic:    ความเชื่อ และศรัทธา  (Read: 5870 times - Reply: 2 comments)
 
nokninja

Posts: 311 topics
Joined: 18/4/2552

ความเชื่อ และศรัทธา
« Thread Started on 29/1/2554 22:55:00 IP : 125.25.186.254 »
 

เรื่องของ  อ.นกเอง

เย็นวันพุธ..(วันพุธท่านหลวงพ่อสุทัศน์ หรือหลวงปู่โยคีดำ  แห่งวัดถ้ำระฆังทอง เอือมระอาศรัทธาธรรมได้เคยบอกไว้ว่า..พลังเจ้าที่จะอ่อน.สัมภเวสีเจ้ากรรม  นายเวร..จะมีพลังมาก..เดินทางมาวัดให้ใช้ทางหลวง..อย่าใช้ทางลัด.หากบุญน้อยลง..กรรมบัง...หลงทางหลายครั้ง.).อาจารย์นกได้ขับรถผ่านสะพานข้ามถนนเส้นรามคำแหงจากมีนบุรี..ข้างหน้ารถเบรกกระทันหัน..อีกครึ่งช่วงรถจะชน..ข้างหลังมีอีก 1  คันชนตูดเราแน่.. ตัดสินใจหักซ้าย..ถนนมี 2  เลนคู่..อีกเลนมีรถมาหรือเปล่าคิดไม่ทัน.จริงอย่างคิด...รถกระบะปาดหน้าไปได้อย่างไรไม่รู้แฮะ..เราอยู่เต็มเลนที่ 2  แล้ว...เมื่อขับไปกระบะยกไม้ยกมือคงจะด่าเรา..เมื่อเราผ่านรถคันหน้า. ๆ .ชนรถกระบะคาอยู่..แม้เบรกทัน..คันหลังก็ชนอยู่ดี.

.ตัดสินใจถูก  หรือคิดไปเองเรื่องปฎิหารพระสมเด็จวัดระฆังติดตัวตลอด  อย่างน้อยสุด..ก็ไม่เสียตังค์ซ่อมรถเรา และเขา..ไม่เสียเวลาทะเลาะกับชาวบ้าน.. ...เรื่องเล่าตามเหตุการณ์..เหตุเกิดเมื่อวันพุธที่ 25.มกรานี้เอง..   

 
Link to Post    -Back to Top

Bookmark and Share
ความคิดเห็นเกี่ยวกับ: ความเชื่อ และศรัทธา
จำนวนข้อความทั้งหมด:  2
1
แสดงความคิดเห็น
nokninja

Posts: 311 topics
Joined: 18/4/2552

ความคิดเห็นที่ 2   « on 28/2/2554 21:58:00 IP : 101.108.51.167 »
Re: ความเชื่อ และศรัทธา
 
อีกเรื่อง..วันพุธอีกเช่นเคย...พุธที่ผ่านมา..สด ๆ ร้อน  ๆ .รถบรรทุกจอดข้างทาง.เลนแรก..รถเราก็วิ่งมาเลนที่ 2  คิดว่าพ้นหน้ารถบรรทุกจะตบซ้ายเข้าเลนแรกรถว่าง ๆ รถบรรทุกเจ้ากรรม..เปิดประตูซะเล่นกระจกมองข้างเฉียดฉิวมีเสียงดังกร๊อบ...คิดว่าเรียบร้อยแล้วเรา..กระจกข้างห้อยแน่..เห็นเอียง ๆ เสียตังค์แน่นอน..แต่ก็คิดว่าโชคดีไม่ชนประตูรถบรรทุกเต็ม ๆ ..ถึงปั๊มดูซะหน่อย..โชดดีซ้ำสอง..กระจแแค่หลุดล๊อก..กดเข้าล๊อกได้เลยเหมือนเดิม..กระโป๊ะแยกออกจากกัน..กดเข้าล๊อก..ดังกึ๊บ..เหมือนเดิม..ทุกประการ..เงินก็ไม่เสีย..เวลาก็ไม่เสีย...ต้องถือว่ามีโชคจร้า         
 
Link to Post    -Back to Top

Bookmark and Share
nokninja

Posts: 311 topics
Joined: 18/4/2552

ความคิดเห็นที่ 1   « on 29/1/2554 23:46:00 IP : 125.24.243.133 »
Re: ความเชื่อ และศรัทธา
 

โรคกาย..ใช้ยา  และกำลังใจรักษา.โรคเกิดจากกรรม.ทุกข์จากป่วยรักษาไม่หายเป็นกรรม .ทุกข์จากสอบไม่ติดมหาลัยเป็นกรรม..สอบติดคณะที่ไม่ชอบก็เป็นทุกข์เกิดกรรมอีก..ทุกข์จากงาน และเพื่อนร่วมงานเป็นกรรม..ทุกข์จากไม่มีเงินใช้เป็นกรรม...มีเงินถูกโกงก็เป็นกรรม...ไม่มีลูกเป็นกรรม..ทุกข์จากลูกทำผิดกฎหมายเป็นกรรม..และอื่น ๆ ..ไปหาพระเป่าหายก็มาก..สิ่งใดว่าศักดิ์สิทธิ์ดื่มกินหายป่วยก็เยอะ.พึ่งได้ก็ไปบ่นบาล...เพราะอะไร..บางคนก็ว่าที่เพิ่งทางใจ..บางคนก็ว่าพุทธคุณ ปฏิหาร.บางคนก็ไม่เชื่อ.

สมเด็จโตท่านสอนว่า.บุญของใคร..ไม่มาก็ไม่ได้ใช้..ไม่ต้องบนบาลใคร..หากบุญมาถึงเวลาก็ได้ใช้..ไม่ต้องรอชาติหน้า..ชาติไหน...บุญขอใครไม่ได้..สะสมไว้ใช้เวลาฐานบุญหมด..ไม่ใช่ว่าจะใช้ค่อยทำ..

พ.ศ.2485 น้ำท่วมใหญ่กรุงเทพ..อหิวามากับภัยธรรมชาติ..ตายกันเป็นใบไม้ร่วง.ยารักษาไม่หาย..หายก็ไม่ทัน.ผู้ศรัทธาได้นำพระสมเด็จฝนเป็นผงผสมน้ำดื่มหายป่วย..ปฎิหารหรืออย่างไร..หรืออหิวาเป็นโรคกรรม.พุทธคุณพระสมเด็จรักษาหาย.ต้องมีความเชื่อ และศรัทธา..

อ.นก.ก็มีวันทุกข์เป็นกรรมเหมือนคนทั่วไป..ทุกข์จากงานที่ทำประจำ..ไม่สบายใจเป็นทุกข์..จึงอาราธนาพระสมเด็จวัดระฆัง..แค่แช่น้ำ(ไม่ต้องฝนเป็นผงหรอกจ๊ะ)..ท่องนะโม 3 จบ..คาถาชินบัญชรสวดได้อยู่แล้ว.เอ้า 1 จบ.ดื่มน้ำหมดแก้ว..เหตุการณ์ทุกข์ใจนับวันค่อย ๆ หมดไป..ตั้งแต่วันนั้น..ถึงวันนี้..ยังไม่ได้อาราธนาดื่มอีกเลย.

อีกเรื่อง....

 พี่ชายทุกข์ใจเรื่องลูกสาวป่วยทางสมองปวดหัวประจำ.หมอบอกว่าเป็นเชื่อราในสมองทานยาต่อเนื่องก็หาย..ไอ้ลูกไม่หาย..ไอ้พ่อก็เป็นทุกข์ .ก็ได้ใช้วิธีอาราธนาแช่น้ำดื่ม(ให้เมียรู้ก็ไม่ได้ เมียเป็นหมอ....หาว่างมงาย..)ก็แปลกอาการปวดหัวก็หายไป..หรือว่ายาหมอดี..ศรัทธาไว้นะจ๊ะจะเกิดปฎิหาร.หรือคิดมุมอื่นก็ได้เอาที่สบายใจนะบ้านเราเมืองพุทธ..ลองแล้วไม่เสียหาย....

 
Link to Post    -Back to Top

Bookmark and Share
 
1
กรุณาเข้าสู่ระบบหรือสมัครสมาชิกก่อนโพสข้อความค่ะ
»
คลิ๊กที่นี่
 
 
Online:  19
Visits:  16,777,220
Today:  1,088
PageView/Month:  167,251