พระสมเด็จวัดระฆัง-สำนักกฎหมาย

  เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก
 

 


                                                  คำกล่าวนำ

(Root) 2009612_69571.jpg

........ webside  นี้ ผู้เขียนมีความประสงค์ให้ศึกษาพระสมเด็จวัดระฆัง  พิมพ์นิยม..พิมพ์ของช่างหลวง..นามหลวงวิจารย์เจียรนัย  (เฮง)เพียงอย่างเดียว...ไม่มีพระวัดอื่น  หรือ  เกจิใด ๆ ... และไม่มีความประสงค์ให้ตีเก๊  หรือแท้.. ๆ  อยู่ที่ความรู้ของท่าน..และการศึกษาเนื้อหาองค์พระ...ไม่ใช่ปากคน..ท่านศึกษา..ได้ความรู้..ได้ประโยชน์..ท่านไม่ศึกษา..ชอบโต้แย้ง..ท่านจะเหมือนกบในกะลา..ร้องเสียงดังเพียงในกะลา...รู้เห็นก็เพียงพื้นที่ในกะลา..ไม่เห็นภายนอก....โดน..เซียนพระหรอกไปวันวัน..บางท่านเก็บพระสมเด็จโดยไม่มีหลักเกณฑ์อะไรเลย..เสียเงินไปก็มาก..เสียความรู้สึกไปก็เยอะ...ความรู้เรียนเท่าทันกันได้..ไม่มีวันจบสิ้น..ขอให้สมาชิกทั้งหลายได้ประโยชน์จากการศึกษาใน websie  นี้ทั้วหน้ากัน..

    เมื่อท่านได้ความรู้เรื่องพิมพ์ทรง..ข้อสังเกตุเรื่องมวลสารหลัก  และธรรมชาติกาลเวลาแล้ว..ท่านจะไปโต้เถียงกันเรื่องวิชาการว่า..พิมพ์ใครชัดกว่ากัน..ชื่อพิมพ์ว่าอะไร..มวลสารใครใหญ่กว่ากัน...หลุมโลกพระจันทน์ บ่อน้ำตา ใครลึกกว่ากัน.. ตีนปู..ปูไต่ใครมากกว่ากัน...อ.นกจะดีใจมาก..หากศึกษาแล้ว..สวดเพียงว่าแท้เก๊..แล้วมองหน้า..คืนพระ..ความรู้ที่ให้ก็จะไม่เกิดประโยชน์แก่ท่าน  และสืบทอดไปยังคนอื่นต่อไป...และ อ.นก..ก็จะงอนแล้วละ

.....ขอให้ท่านมากด้วยความสุข..ความเจริญ..อายุวรรณะ..สุขะ..พละ..การอันใดที่ข้าพเจ้าได้ล่วงเกินโดยตั้งใจ  หรือไม่ตั้งใจก็ดี    ข้าพเจ้าขอขมากรรมแด่ท่านทั้งหลายมา  ณ.  ที่นี้ด้วย          หากบุญกุศลเกิดจากการให้ความรู้ครั้งนี้..ไม่มากก็น้อย..ข้าพเจ้าขอยกให้กับคุณพ่อบุญส่ง.. และแม่ส้มเช้า..ศรีสุวรรณรัตน์  และเจ้ากรรมนายเวรทั้งหลาย...ทั้งหมดทั้งสิ้น

.พุทธะ.พุทธา พุทเธ..พุทโธ..พุทธัง  อรหัง  พุทโธ  นะโมพุทธายะ.

ความเดิมการได้มาซึ่งพระสมเด็จ  องค์แรก 

        เริ่มจากข้าพเจ้าทำงานด้านกฎหมาย  และเป็นที่ปรึกษากฎหมายบริษัทต่าง ๆ  มาเป็นเวลา 2-3  ปี  เมื่ออายุประมาณ 20  ปีเศษ พระสมเด็จ   องค์แรกที่ข้าพเจ้าได้มาโดยบังเอิญ  จากเจ้าของเต้นท์รถที่ปรึกษากฎหมาย  เขาบอกว่ามีพระอยู่หนึ่งพวง.มีพรหลายเกจิ..เลือกเอา  1  องค์  ข้าพเจ้าไม่เคยศึกษาพระเครื่องเลย...แต่เอ้าเลือกพระที่มีชื่อเสียงหน่อย..ก็เลือกพระสมเด็จมา  1  องค์ วัดไหนก็ไม่รู้ มากวัด  หลายเกจิสร้าง  ดูก็ไม่เป็น ใช่ หรือไม่ก็ไม่รู้  เมื่อได้ท่านมาเงินก็หามาได้ดีขึ้นเรื่อย ๆ ดีจัง...เลยใส่กรอบทองใส่จีวรซะ.โดยไม่เคยให้ใครสวดเลย.ใส่ ๆ ถอด ๆ อยู่เป็นเวลาหลาย 10  ปี..กิจการก็ดีขึ้นเรื่อย ๆ.... ..

    จนกระทั่งวันหนึ่งมีผู้ใหญ่ท่านหนึ่งนำพระสมเด็จอย่างเดียวมามาให้ดู และนำมาให้ครั้งละหลายองค์ ...จากองค์เป็นสิบ...จากสิบเป็นร้อย   และให้ช่วยค่ารักษาพยาบาลเนื่องจากโรคเบาหวาน  และบอกว่าให้เก็บรักษาไว้..จนกระทั้งท่านเสียชีวิตเมื่ออายุประมาณ  90  กว่า เก็บรักษาอยู่นานหลายปี..มาทราบภายหลังว่าเป็นอดีตเจ้าอาวาสวัดแถว  ๆ  ฝั่งธนฯ (ไม่ใช่เจ้าอาวาสวัดระฆังหรอกจร้า..)     

        วันหนึ่ง.ผมก็นำไปแจก  ลูก ๆ หลาน ๆ   ในงานวันขึ้นปีใหม่น้องสาว...เอาไว้บูชานะจร้า ..ถ้าบูชาคิดว่าเป็นพระพุทธก็เก็บไว้...พระอยู่ในใจ .ถ้าคิดว่าเก๊. หรือใครบอกว่าเก๊.ก็เอามาคืน .(พูดเหมือนหนังเรื่อง..หุ่นไล่กา..สมัยก่อนเลยนะ.(.๕๕๕๕  มองดูใจคนหน้าตาดี..มองดูใจซีกลับเลวทราม..ไม่เอาแล้วคน..ฉันทนไม่ไหว..ฉันทนไม่ไหว..๕๕๕  หุ่นฟางยังทนไม่ได้กับสันดานคนเลย...)....

       จนกระทั่งวันหนึ่งซึ่งพี่ชาย.เป็นทั้งเซียนพระ และสมาชิกสภาจังหวัด ..ได้พระไปจากข้าพเจ้าไปแจกที่งานขึ้นบ้านใหม่น้องสาวได้โทรมาบอกว่า..ส่องดูแล้ว  ชอบมาก เป็นพระแท้ให้เก็บรักษาไว้ให้ดี ๆ ...

      ข้าพเจ้าเลยสงสัยจังว่า..เก๊  กับแท้ต่างกันอย่างไร..ไม่น้อยกว่าสมาชิกของ  webside  9pha  หลายท่านเลยนำพระทั้งหมดมาจัดหมวดหมู่ทั้งเนื้อ  และพิมพ์..ค้นคว้าจากหนังสือพระสมเด็จวัดระฆัง  หลายร้อยเล่ม  ซื้อหนังสือหลายเล่ม  หลายหมื่นบาท...ไปตามเรื่องราวที่หอสมุดแห่งชาติ..ไปที่วัดระฆัง..บางขุนพรหม  มีประวัติใด ๆ  หลงเหลืออยู่บ้าง  เปิด webside  ทุก  web.ที่มีเนื้อหาของพระสมเด็จวัดระฆัง..เหมือนคนบ้....า..พวกหนอนหนังสือนะ..เรียนกฎหมาย..อ่านกฎหมาย..ยากกว่านะ..ใจคิดไป . จนกระทั่งได้ข้อมูลมาเยอะมาก..เมื่อได้เปรียบเทียบกับองค์พระจริง..ที่อยู่กับตัวจึง...อ๋อ..ทันที..ไม่ยากเหมือนที่คิด.. 

      ขั้นต่อไปตัดสินใจกระโดดเข้าสนามแข่งขันพระเครื่องในทันที..เพื่ออยากรู้ให้จริงเรื่องเนื้อหาความรู้..ไม่ได้เอาไปให้เซียนตู้สวด..เดี๋ยวเหมือนหุ่นไล่กา....เปิด  webside  ดูตารางนัดหมายส่วนใหญ่ประกวดก็เสาร์..อาทิตย์..ดูความเคลื่อนไหว..ของสนามพระว่า..สนามไหนจริง..สนามไหนมั่วนิ่ม..สนามไหนเก็นตังค์ค่าผ่านประตู...บอกการกุศล..สนามไหน..เก็บตังค์ก่อนสวด..สนามไหนมองหน้า    เก็บตังค์   แล้วคืนพระ.ลาขาด

      หาเจอจนได้หายากเหมือนงมเข็มในมหาสมุทรนะ...ต้องสนามนี้..ไม่ผ่าน...ไม่เก็บตังค์...สวดไม่แท้..ไม่รับ...เปลี่ยนพระได้..จนกว่าไม่มีพระเปลี่ยน   สุด ๆ...เอ้าเงินท่านคืนไป...

และแล้วฝันก็เป็นจริง  คนเป็นพัน..ได้รางวัลสมใจที่ 3  ที่  8...ดีใจได้รางวัลก็สว่นหนึ่ง..แต่ที่ยิ่งใหญ่กว่านั้น..คือการที่ได้เข้าถึงเนื้อหาในการศึกษาพระสมเด็จวัดระฆัง....อีกขั้นหนึ่งแล้ว.ซึ่งบางท่านเรียกแดนสนธยาบ้าง...  บางท่านเรียกความลับสวรรค์บ้าง ..จึงได้รู้..และได้เห็น..ว่าที่ศึกษา  ค้นคว้ามาไม่เสียเปล่า..พระสมเด็จวัดระฆัง..มีหลายพิมพ์..พิมพ์ใหญ่ก็มีหลายพิมพ์..ต่างพิมพ์ชื่่อเรียกมากมายเช่น..พิมพ์ใหญ่สังฆาฎิ..พิมพ์ใหญ่จีวร..พิมพ์ใหญ่ต้อ..พิมพ์ใหญ่ชลูด  โย้เกศเอียง...อกวี  อกกระบอก เอวผาย.. เป็นต้น..ส่วนทรงพระยังแยกเป็นทรงใหญ่.ทรงกลาง  ทรงเล็ก..พิมพ์เจดีย์ยังมีหู ,ไม่มีหู.และเจดีย์เกศปลี..พิมพ์เกศบัวตูมยังมีฐานแซมเต็ม  กับแซมขาด..ฐานแฐมยังมีอกตันกับอกร่อง..พระพักต์ก็มี  5  แบบ  ทรงกลม  ผลมะตูม รูปไข่..สี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด  รูปหน้าตั๊กแตน   หลังเรียบก็มี..กระดานก็สวย  กาบหมากแบบคลาสิค..  มากมาย  มากมาย  .แต่เซียนตู้บางท่านบอก..มีพิมพ์ของผมพิมพ์เดียว...พิมพ์หาตังค์...พิมพ์นิยมของผม...เลิกเถอะครับ...พระสมเด็จวัดระฆัง..ไม่ใช่พระเหรียญ..ราคาสูงเพียงพิมพ์นิยม..หรือบล๊อกนิยม .พระสมเด็จวัดระฆังพิมพ์หลวงวิจารย์เจียรนัย(เฮง)ทุกเนื้อ ทุกพิมพ์...นักนิยมพระเครื่องเรียกพิมพ์นิยมจร้า..จำความได้..องค์ลุงพุฒ  หรือพิมพ์อกวี  เกศทะลุซุ้ม..เดิม..ไม่มีเซียนมอง..ตีเก๊ผิดพิมพ์...เป็นไงละหน้าแตกเป็นแถว ๆ  กลายเป็นพิมพ์นิยมอีกแล้ว..เอ้า..ผมผิดเหรอ..เก็บพิมพ์นี้แล้ว..มีคนให้ตังค์งะ...ไม่ผิดเหรอก..แต่อย่าไปตีพระเค้าเก๊ผิดพิมพ์..เอาแค่ไม่ชอบก็พอนะจร้า.

              พระสมเด็จวัดระฆังมูลค่าหลายล้านบาท.ไม่มีเซียนเปิดตู้คนไหนซื้อเก็บไว้หรอกครับ เงิน 10 ล้าน  20  ล้าน.รับมาแล้วขายต่อไม่ได้..ทำไงดี....ยกเว้น..พรรคพวกกัน..แชร์ประโยชน์กัน..ท่านมีพระแท้ครบถ้วนคุณสมบัติตามที่ตำราได้เขียนไว้ ปรากฎพุทธคุณมากมายเวลาครอบครอง . 

           ตัวอย่างมีจร้า...ฟังนะมีนายตำรวจ..คนหนึ่งได้เงินมาเหมือนมรดกตกมา..หลักหลายร้อยล้าน..พระดังทั่วไทย..เหมาหมด..พระสมเด็จวัดระฆังแน่นอน.ต้องจัดหามาจนได้...ให้ชัวร์เข้าสนามประกวด..ตีสนิทกับเจ้าของงาน....วันนี้ขอสวย ๆ   พระเบญจภาคีครบ..งบไม่อั้น..พี่ครับพระสมเด็จองค์นี้รางวัลที่ 1  ครับพี่ 30 กว่าล้าน..อีก 4  องค์คงรู้นะพระวัดไหนจ่ายไปเกินห้าสิบ

        เดชะบุญเก่าเริ่มหมด...ไฟไหม้ 100  ครั้ง...ไม่เท่าเสียการพนันครั้งเดียว....เงินมรดกเริ่มร่อยหรอหมดลง..ทำไง..เอ้ามีพระเบญจแท้  ๆ  จากงานประกวด..1  พวง..ขอเงินใช้สักหน่อย......เอ้าไปหาไอ้น้องเจ้าของงานประกวด..ต้องรับแน่ ๆ ..เอ..มันไม่เอาแฮะ และ..ไม่มีใครรับเลย..พีครับ..แต่ผมช่วยปล่อยให้พี่ได้นะ..ใจเย็น ๆนะพี่ ..ไอ้น้อง..พระน้องจัดมารางวัลที่ 1  นะ...เงินพี่จ่ายน้องก็เห็น..พี่ขอครึ่งเดียว...พี่พููดอย่างนี้น้องเผ่นละครับ....

  ...วันใดบุญที่ท่านสร้างเดินทางมาถึง..วันนั้น..พระคุณท่านสมเด็จก็จะช่วยส่งเสริมทำอะไรก็ง่ายไปหมด..บุญท่านไม่สร้าง.ทำแต่กรรม...เจ้ากรรมนายเวรมาถึง..อะไรก็ยากไปหมดละครับ..

.พุทธะ.พุทธา พุทเธ..พุทโธ..พุทธัง  อรหัง  พุทโธ.

ด้วยรักจาก   admin   อ.นก..9pha.com..

ประกาศเปลี่ยน   e-mail   เป็น    nok9pha@hotmail.com

--------------------------------------------


 
 
Online:  93
Visits:  16,777,220
Today:  15,794
PageView/Month:  405,489