พระสมเด็จวัดระฆัง-สำนักกฎหมาย

  เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก
 

                                                                             มังกรไฟ


 

2012-02-18 -   เกิดเหตุพลุที่จุดฉลองเปิดงานตรุษที่สุพรรณบุรีระเบิด ทำให้บ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ใกล้รูปปั้นมังกรยักษ์เกิดไฟไหม้เสียหาย หลายหลังและมีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

      ที่บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสุพรรณบุรี อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี นายชุมพล ศิลปอาชา รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วยนายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา และนายสุรพล เศวตเศรณี ผู้ว่าการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมเป็นประธานเปิดงานตรุษจีนสุพรรณบุรี ปีมังกรทองสวรรค์ ที่จะขึ้นระหว่างวันที่ 24 – 29 ม.ค.นี้ เพื่อเฉลิมฉลองปีมังกรทอง

        โดยนายวิศรุต อินแหยม ผอ.ททท.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า เพื่อเป็นการร่วมเฉลิมฉลองในวันขึ้นปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีนที่อาศัยอยู่ ใน จ.สุพรรณบุรี จึงเตรียมจัดงานเฉลิมฉลองปีทองมังกรสวรรค์ที่บริเวณศาลเจ้าพ่อหลักเมือง สุพรรณบุรี ซึ่งผู้ที่เข้าร่วมงานสามารถสักการะศาลเจ้าพ่อหลักเมือง เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยในงานจะจัดแสดงชุดเจ้าแม่กวนอิมพันมือ จากนครปักกิ่ง จักรยานยนต์ไต่ลูกโลก จากนครเซี่ยงไฮ้ การแสดงอังกอบู้ มังกรเก้าเซียน กังฟู


พลุระเบิด สุพรรณ

         หลังจากเปิดงานเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้น เมื่อพลุที่จุดฉลองเปิดงานได้ระเบิด จนทำให้บ้านเรือนของประชาชนที่อยู่ใกล้รูปปั้นมังกรยักษ์เกิดไฟไห้มเสีย หายกว่า 50 หลัง และมีผู้ได้รับบาดเจ็บมากกว่า 40 คน ซึ่งถูกลำเลียงส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง แล้ว นอกจากนี้ยังมีรายงานว่ามีผู้เสียชีวิตแล้ว 4 ศพ และจนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ โดยยังมีเสียงระเบิดอยู่เป็นระยะ

        ชาวบ้านพลุระเบิดที่จังหวัดสุพรรณบุรี ครวญยังไม่ได้รับเงินช่วยเหลือ พร้อมแห่ไหว้ศพหลวงพ่อโพธิ์ เชื่อบารมีคุ้มครองวัด

          หลังจากเกิดเหตุการณ์พลุระเบิดในงานฉลองตรุษจีน ฉลองมังกรสวรรค์ ที่บริเวณศาลหลักเมือง จังหวัดสุพรรณบุรี ส่งผลให้เกิดความเสียหายแก่บ้านเรือนกว่า 700 หลัง มีผู้เสียชีวิต 4 คน บาดเจ็บกว่าอีก 600 คน เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 19.30 น.ที่ผ่านมา วันที่ 24 มกราคม ทำให้นายบรรหาร ศิลปอาชา อดีตผู้ว่า และ อดีต ส.ส. จังหวัดสุพรรณบุรี เร่งให้งบช่วยเหลือฉุกเฉินเบื้องต้นรายละ 5,000 บาท และเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา ชาวจังหวัดสุพรรณบุรี ยังคงทยอยเข้าแจ้งความเสียหายกับตำรวจอย่างต่อเนื่อง

                  

             และยังมีชาวบ้านจากทุกสารทิศ มากราบไหว้พระผงสุพรรณยักษ์ หลวงพ่อโพธิ์ อดีตเจ้าอาวาสและพระปรางค์   แห่เช่าบูชาพระผงสุพรรณไม่ขาดสาย ที่ไม่ได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์นี้ ทำให้ชาวบ้านเชื่อว่า ด้วยบารมีของหลวงพ่อ จึงทำให้ไม่ได้รับความเสียหาย

สมัครสมาชิก  vip วันนี้รับไปเลย...เเซียนสวด หรือใครสวดเก๊..สนทำไม..เนื้อดินเก่า..โบราณ..กรุไหน.....ใครสน..แต่ที่เห็นคราบกรุดิน  เนื้อรูพรุน. เนื้อมันปู.....โชคดีได้พระบูชาเก่ากรุอย่างนี้..ฟรี ๆ   ขนาดพระใหม่ย้อนยุค...วิ่งแห่บูชาแน่นวัด.....พิจารณาดูนะจร้า..

แจกเป็นคู่   9   คู่เท่านั้น...สมัครด่วน....สมาชิก  vip   นะจร้า.

พระผงสุพรรณเนื้อดินดำ ..พิมพ์เล็ก 

 

พระผงสุพรรณเนื้อดินแดง   พิมพ์เล็ก  หน้าแก่

 

มังกรไฟดุจังจร้า  ...

 
 
Online:  25
Visits:  16,777,220
Today:  1,543
PageView/Month:  166,800