พระสมเด็จวัดระฆัง-สำนักกฎหมาย

  เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก
 

                                                                  ธรรมชาติกาลเวลาของพระเนื้อดิน


2012-09-26-

      พระสัมมาสัมพุทธเจ้าประทานแก่พระอานนท์ผู้เป็นพระอุปัฏฐากและพระภิกษุคราที่ ทรงปรงพระชนมายุสังขารออกเดินทางด้วยพระบาทเปล่าจากปาวาลเจดีย์ไปยังกรุงกุ สินาราสถานที่ปรินิพพานตลอดพระชนมชีพ

 “ ดูกรภิกษุทั้งหลาย เธอจงมองดูโลกนี้โดยความเป็นของว่างเปล่า มีสติอยู่ทุกเมื่อ ถอนอัตตานุทิฐิ คือความยึดมั่นเรื่องของตนเสีย ด้วยประการฉะนี้เธอจะเบาสบายคลายทุกข์คลายกังวลไม่มีความสุขใดยิ่งกว่าการ ปล่อยวางและการสำรวมตนอยู่ในธรรม ”

 

ธรรมชาติกาลเวลาของพระเนื้อดิน

            ที่เราได้ศึกษากันมาแล้ว... พระสมเด็จวัดระฆัง..ก็ปรากฎสร้างเนื้อดินเหนียว  เช่นเดียวกับพระเนื้อดิน..ชนิดอื่น  ๆ   ธรรมชาติกาลเวลาก็ปรากฎให้เห็นกับพระสมเด็จวัดระฆัง  และพระกรุเนื้อดินอื่น  ๆ   เช่น  พระผงสุพรรณ  ,พระซุ้มกอ,พระสมเด็จนางพญา,พระรอด  เช่นกัน  เนื่องจากอินทรีย์สารซึ่งเป็นมวลสารหลักนการสร้างพระ  ผุผังก่อเกิดศิลปะที่สวยงาม  และสร้างข้อสังเกตุให้กับพระทุกองค์  และวัตถุโบราณที่สร้างจากเนื้อดินเหนียว  หรือเนื้อดินเผา มานานนับ ศตวรรษ  ศึกษาพระอย่าลำเอียงนะจร้า..มีธรรมชาติกาลเวลาคือเก่า..ไม่มีธรรมชาติกาลเวลาคือพระใหม่จร้า  ธรรมชาติกาลเวลาสร้างหลอกตาลูกศิษย์  อ.นก  9pha ไม่ได้จร้า   

            ท่านที่ได้ศึกษาเนื้อผิวพระสมเด็จวัดระฆังที่ เรียกว่า  ดูง่าย ..นำไปเป็นครูในการค้นหาความรู้..ศึกษา  และสะสมพระสมเด็จวัดระฆังในอนาคตได้เป็นอย่างดีทีเดียว...เรียกศึกษาอดีต  เพื่อหาสิ่งที่ดีในอนาคตต่อไป ...จร้า

เปรียบเทียบ

พระเนื้อดิน....ที่ปรากฎธรรมชาติกาลเวลา

พระสมเด็จวัดระฆัง..เนื้อดินเหนียว


พระสมเด็จวัดระฆัง  พิมพ์เจดีย์

 

ขยายหลุมบ่อน้ำตา..ให้ชัด ๆ 


พระสมเด็จนางพญาเนื้อดิน

 


พระซุ้มกอ

 

อยากได้พระบูชาแท้..สักองค์ศึกษาธรรมชาติกาลเวลาให้แม่น...ไว้นะจร้า


 
 
Online:  29
Visits:  16,777,220
Today:  1,784
PageView/Month:  167,041