พระสมเด็จวัดระฆัง-สำนักกฎหมาย

  เข้าสู่ระบบ - สมัครสมาชิก
 

                                                                    ตามกระแสข่าวเสี่ยวิชัย

2019-07-06...ข่าวเครื่องบินตกไม่สนใจเท่ากับ...พระสมเด็จที่อยู่กับเสี่ย  วิชัย  คิงเพาเวอร์


        โดยหากย้อนกลับไป ครั้นเสี่ยวิชัย ยังมีชีวิตอยู่ อย่างที่ทราบกันในวงการพระเครื่องว่า เสี่ยวิชัย เป็นนักสะสมพระเครื่อง และมีความชอบสะสมพระเครื่องหลายๆรุ่น พระแต่ละองค์เป็นรุ่นดังๆและมีมูลค่าสูงอยู่พอสมควร และเหตุการณ์การเสียชีวิตของเสี่ยวิชัยในครั้งนี้ ลูกชายเสี่ยวิชัย หรือ นายอัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ได้ออกมาเปิดเผยว่า  ในวันเกิดเหตุคุณพ่อ ได้สวมพระติดคอไป จำนวน 3 องค์  ประกอบไปด้วย หลวงพ่อรอด  สมเด็จวัดระฆัง และหลวงพ่อเกษมเขมโก ที่ไม่มีร่องรอยการไหม้ตัวเนื้อพระแต่อย่างใด มีแค่เพียงพลาสติกรอบนอกเท่านั้นที่ไหม้

ภายหลังได้มีการเปิดเผยราคามูลค่าของพระแต่ละองค์ โดยระบุว่า สมเด็จวัดระฆัง คาดว่ามีมูลค่าสูงถึง 25 ล้านบาท หลวงพ่อรอด มีมูลค่ากว่า 13  ล้านบาท และองค์สุดท้ายหลวงพ่อเกษมเขมโก ที่ได้ซื้อยังไม่มีการเปิดเผยราคาว่ามีมูลค่าเท่าใด ไม่เชื่อก็อย่าหลบหลู่ เรื่องเหล่านี้ได้เกิดขึ้นจริงๆ 

     เซียนพระบอกว่า  เป็น  พระสมเด็จวัดระฆัง  พิมพ์ใหญ่ขอบล่างฟันหนู...

เป็นอย่างไรนะ  ..พิมพ์ใหญ่ขอบล่างฟันหนู..พวกเราไม่เคยเรียนกัน....ก็เพราะพวกเราเรียนแต่พิมพ์นิยมของหลวงวิจารย์  เจียรนัย  เฮง  นะซีจ๊ะ...พิมพ์ไม่ใช่...ก็ดัน ๆ กันเข้าไป

ต่อมาก็พวกเซียน.ใหญ่ก็ตะแบง...ว่า..พิมพ์หลวงวิจารย์  ไม่ใช่พิมพ์นิยม..เจอตอเรื่อย  ๆ  นะจร้าเซียนจร้า...ต่อมาไปไม่เป็น...ก็บอกว่า  ไม่ซื้อไม่ขาย  ไม่เล่น  เลิกเล่น  แล้วจร้าพระสมเด็จแล้ว...สมเด็จโตท่านสอนเซียน  เป็นคน   ๆ   ไป ..ตามเพจในยูทูป  ได้นะจร้า..เซียนเลิกเล่น..เลิกซื้อ พระสมเด็จวัดระฆัง  และประกาศลั่น  ว่าพิมพ์นิยมไม่ใช่  พิมพ์ของหลวงวิจารย์เจรนัย [เฮง]  

พิมพ์ขอบล่างฟันหนูที่ว่าตามรูป    เนื้อพระจะเป็นปูนปอตแลนด์สร้าง  ปี  พ.ศ.  2411 นักเรียนต้องกลับไปดูเนื้อหาวิชาการ   เรื่อง  พระสมเด็จปูนปอตแลนด์นะจร้า....ลิงค์ให้แล้ว

            ศึกษาได้ความรู้อะไรบ้างบอกอาจารย์นะจร้า.... รอฟังอยู่

คล้าย   ๆ  นิยายเรื่องเดิม  พระสมเด็จคุณปัญญา   นิรันต์กุล   กับ เซียนศิษย์เอกแฟนพันธุ์แท้... 

      นักเรียนอยากตามหาพระสมเด็จวัดระฆัง ...ตามตำรา...ต้องหมั่นเรียนรู้นะจร้า...อย่าถามเซียน  และจะได้ครอบครองพระสมเด็จ ของสมเด็จพุฒาจารย์  โต  พรหมรังษี..มาไว้บูชากันสักองค์ก็คุ้มค่าที่ได้ศึกษานะจร้า 

 
 
Online:  30
Visits:  16,777,220
Today:  1,451
PageView/Month:  193,130